Tốc độ tăng trưởng số người siêu giàu ở Việt Nam dẫn đầu thế giới


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo dự báo của Knight Frank, tổng số người siêu giàu ở Việt Nam sẽ tăng nhanh nhất thế giới trong vòng 10 năm tới.

Tốc độ tăng trưởng số người siêu giàu ở Việt Nam dẫn đầu thế giới

Tốc độ tăng trưởng số người siêu giàu ở Việt Nam dẫn đầu thế giới

Tổng số người siêu giàu ở Việt Nam sẽ tăng nhanh nhất thế giới

Báo cáo Thịnh vượng năm 2017 của Knight Frank đưa ra dự đoán bất ngờ: Số người siêu giàu ở Việt Nam đang trên đà tăng nhanh và có thể dẫn đầu thế giới trong vòng 10 năm tới. Theo thống kê cụ thể, hiện nay tại Việt Nam có 200 người siêu giàu với khối tài sản trên thị trường từ 30 triệu USD trở lên trong năm 2016, so với năm trước, số người siêu giàu ở Việt Nam tăng 30 người. Dự đoán trong vòng 10 năm tới, số người siêu giàu ở Việt Nam sẽ lên 540 người, dẫn đầu về tổng số tăng trưởng những người siêu giàu trên thế giới.

Knight Frank cho biết, trong thập kỷ tới, tốc độ tăng trưởng người siêu giàu ở Việt Nam sẽ đạt 170%, đứng đầu thế giới, tiếp theo là Ấn Độ với tốc độ tăng trưởng 150% và Trung Quốc 140%.

Ngoài ra, báo cáo cũng ghi nhận Việt Nam có 1 tỷ phú USD, dự đoán con số này sẽ tăng lên 3 người năm 2026. Số triệu phú ở Việt Nam hiện tại là 14.300 người và sẽ tăng lên 38.600 người trong vòng 10 năm tới.

Số người siêu giàu ở Việt Nam tăng cao

Số người siêu giàu ở Việt Nam tăng cao

Triển vọng kinh tế sáng sủa tại Việt Nam

Tốc độ tăng trưởng ấn tượng về số người siêu giàu ở Việt Nam tương đồng với mức tăng trưởng tại Châu Á nói chung. Ông Andrew Amoils – người đứng đầu nhóm nghiên cứu nhận xét: Những cải cách về chính trị và kinh tế tài chính đã giúp thu nhập của người dân tăng cao. Dù vẫn còn nhiều cú sốc về kinh tế và môi trường nhưng triển vọng kinh tế vẫn phát triển rất sáng sủa.

Riêng tại Việt Nam, sự phát triển về y tế, sản xuất và dịch vụ tài chính chính là tiền đề của sự phát triển Triệu phú một cách nhanh chóng. Trong số những ngành đầu tư trên, thị trường bất động sản chiếm 24% tổng số đầu tư của những người siêu giàu (không tính căn nhà thứ nhất và thứ hai của họ).

Việt Nam có triển vọng kinh tế sáng sủa

Việt Nam có triển vọng kinh tế sáng sủa

Tuy là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng triệu phú trên thế giới, tuy nhiên số người tỷ phú ở Việt Nam vẫn còn rất khiêm tốn. Báo cáo cũng chỉ ra những lĩnh vực mà người giàu thường quan tâm là rượu vang, nghệ thuật và xe cổ.

Hoàng Thu – Hocvientaichinhtuyensinh.com