Tốt nghiệp Trung cấp có thể đẳng ký tuyển sinh Văn băng 2 Cao đẳng Dược không?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Em có mong muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Đồng Nai – Trường Cao đẳng Y Dược Đồng Nai sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược Đồng Nai thì có được không ạ?

Tuyển sinh văn băng 2 Cao đẳng Dược 2017

Tuyển sinh văn băng 2 Cao đẳng Dược 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Đồng Nai xin cảm ơn bạn Mai đã gửi thắc mắc về cho Ban tư vấn tuyển sinh, với câu hỏi “có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược hay không?” của bạn, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ mong muốn theo học Văn bằng 2 cao đẳng dược để nâng cao học vấn mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm. Đây được xem là sự lựa chọn phù hợp trong xu hướng phát triển của xã hội hiện nay.

Tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Điều kiện để có thể đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Đồng Nai – Trường Cao đẳng Y Dược Đông Nai thí sinh phải có một bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên các chuyên ngành có sức khỏe tốt, lí lịch trong sạch, phẩm chất đạo đức khá trở lên. Chính vì vậy, nếu bạn Mai chỉ tốt nghiệp Trung cấp Y Dược thì không đủ điều kiện để học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhé.

Tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có thể liên thông Cao đẳng Dược

Bạn Mai thân mến! mặc dù không đủ điều kiện để đăng ký học Văn bằng 2 cao đẳng dược, nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục hoàn thiện ước mơ trở thành Dược sĩ của mình bằng cách theo học Liên thông Cao đẳng Dược. Cụ thể, với tấm bằng Trung Cấp Y Dược thì bạn hoàn toàn có thể liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Đồng Nai. Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Dược là bằng Dược sĩ Cao đẳng. Liên thông chéo ngành từ Trung cấp Y Dược lên Cao đẳng Dược là một trong những thay đổi mới trong quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Như vậy, thí sinh theo học ngành y Dược muốn học chéo ngành chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Như vậy, để tiếp tục ước mơ trở thành Dược sĩ của mình bạn Mai có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Đồng Nai. Thông tin tuyển sinh của trường cụ thể như sau:

 • Hình thức: Tuyển sinh tất cả các thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành Lĩnh vực sức khỏe, có sức khỏe tốt, lí lịch trong sạch.
 • Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 18 tháng (đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe) và 20 tháng (đối với các thí sinh đã có bằng Cao đẳng các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe).
 • Bằng cấp: Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Dược sĩ Cao đẳng, thí sinh có thể liên thông Đại học Dược ngay sau khi tốt nghiệp nếu như đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.
Hồ Sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Dược

Hồ Sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Dược

Hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Bạn Mai cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau khi chuẩn bị hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược:

 • Phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • Bản sao công chứng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành khác + bảng điểm tương đương.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
 • Bản photo công chứng chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh.
 • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên)

Sau khi hoàn thiện Hồ sơ đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Đồng Nai, bạn Mai có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ : 

Trường Cao đẳng Y Dược Đồng Nai: Đường Bùi Văn Hòa- P. Long Bình – Tân Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai  ( Công 11  Trường Cao Đẳng Nghề Số 8 Bộ Quôc Phòng ) Điện thoại tư vấn: 0616.254.765 – 0918.861.889

Nguồn : hocvientaichinhtuyensinh.com