Tốt nghiệp văn bằng 2 Có đủ điều kiện mở quầy thuốc hay không?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Em đang có dự đinh mở một quầy thuốc kinh doanh tại gia nhưng chưa rõ về điều kiện, em muốn hỏi với tấm sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 cao đẳng Dược em có thể kinh doanh quầy thuốc được không?

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Văn bằng 2 có thể mở quầy thuốc không?

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Văn bằng 2 có thể mở quầy thuốc không?

Việc theo học chuyên ngành Dược dược xem ra là quyết định rất sáng suốt của giới trẻ trong bối cảnh hiện nay. Với nhu cầu đòi hỏi Dược phẩm ngày càng cao kèm theo nhưng tiềm năng của thị trường ngành Dược hứa hẹn sẽ mạng lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học. Văn bằng 2 Cao đẳng dược chắc chắn sẽ giúp người học cắt đứt vòng xoáy thất nghiệp mở rộng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm. Để giải đáp thắc mắc “tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc hay không?”  Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Mở quầy thuốc cần nhưng điều kiện gì?

Quy định về mở quầy thuốc, hiệu thuốc đã được thể hiện rất rõ trong Luật Dược (sửa đổi), điều kiện để Dược sĩ mở Quầy thuốc được quy định cụ thể tại Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định điều kiện mở Nhà thuốc, Quầy thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc như sau:

Điều kiện mở Nhà thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của Nhà thuốc phải là người đã có bằng tốt nghiệp Đại học ngành Dược ( hay còn gọi là bằng Dược sỹ ) và có 2 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở Dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Mở quầy thuốc cần có những điều kiện gì?

Mở quầy thuốc cần có những điều kiện gì?

Quy định mở Quầy thuốc

Điều kiện mở Quầy thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược, Đại học chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng.

Theo đó, thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi đáp ứng đủ điều kiện sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy. Với tấm bằng này, thí sinh hoàn toàn đủ điều kiện về văn bằng chứng chỉ chuyên môn và có thể mở quầy thuốc sau khi đáp ứng đủ yêu cầu thời gian thực hành tại cơ sở chuyên môn Dược (tối thiểu 18 tháng).

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018

Nếu có mong muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mà trường đề ra. Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện tuyển sinh, người học cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bao gồm : 

  • 2 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (có công chứng).
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
  • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.
văn bằng 2 cao đẳng dược

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018

Ngoài chuyên ngành Dược, nhà trường còn đào tạo thêm một số chuyên ngành sức khỏe đang hot nhất hiện nay là Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm Y học với điều kiện xét tuyển và thời gian đào tạo như trên.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ : Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn  : hocvientaichinhtuyensinh.com