Tuyển chọn 500 thực tập sinh sang làm việc tại Nhật Bản


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

(NLĐO)- Người lao động (NLĐ) thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian từ 3 đến 5 năm được hưởng mức lương cơ bản theo hợp đồng trong mức từ 25 triệu đồng đến 30 triệu đồng/tháng (chưa khấu trừ thuế, bảo hiểm).

Tuyển chọn 500 thực tập sinh sang làm việc tại Nhật Bản

Tuyển chọn 500 thực tập sinh sang làm việc tại Nhật Bản

Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) sáng 12-9 đã thông báo kế hoạch tuyển chọn 500 ứng viên tham gia Chương trình thực tập sinh (TTS) đi thực tập kỹ thuật tại đất nước Nhật Bản (đợt 3-2018). Ngành nghề được tuyển chọn là ngành nghề đang được thị trường cần: xây dựng và sản xuất chế tạo. Trong đó, có khoảng khoảng 60 – 70% là ngành xây dựng, do vậy sẽ ưu tiên tuyển chọn các ứng viên đã có kinh nghiệm và sẵn sàng làm việc trong ngành xây dựng.

Điều kiện ứng tuyển: Nam giới từ đủ 20 đến 30 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ tháng 6-1988 đến tháng 8-1998); tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương; có đạo đức tốt, ý thức kỹ luật tốt, không có tiền án – tiền sự; chưa từng tham gia các chương trình đào tạo TTS của Nhật Bản; chưa từng cư trú và làm việc bất hợp pháp tại nước ngoài.

Người lao động thực tập sinh kỹ thuật tại Nhật Bản thời gian từ 3 đến 5 năm được hưởng mức lương cơ bản theo hợp đồng trong khoảng từ 25 triệu đồng đến 30 triệu đồng/tháng (chưa khấu trừ thuế, bảo hiểm).

 hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước

 Hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước

NLĐ tự tải mẫu hồ sơ trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ www.colab.gov.vn, và hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ: Trung tâm Lao động ngoài nước – Số 1, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) theo một trong hai hình thức: Nộp trực tiếp tại Trung tâm Lao động ngoài nước (không nhờ người nộp hộ, khi đến phải xuất trình giấy Chứng minh nhân dân) hoặc gửi bảo đảm chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về tại Trung tâm Lao động ngoài nước (không nhờ người khác nộp hộ). Thời gian tổ chức thi tuyển: từ cuối tháng 10-2018 đến tháng 1-2019. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 15-9-2018 đến ngày 31-12-018.

Chương trình đưa TTS Việt Nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản là chương trình phi lợi nhuận được thực hiện từ đầu năm 2006 theo Thỏa thuận giữa Bộ LĐ-TB-XH và Tổ chức Phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan). Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất được Bộ LĐ-TB-XH giao thực hiện Chương trình. NLĐ đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian từ 3 đến 5 năm; sẽ được hưởng mức lương cơ bản theo hợp đồng trong khoảng từ 25 triệu đồng đến 30 triệu đồng/tháng (chưa khấu trừ thuế, bảo hiểm).

Sau khi chương trình thực tập được hoàn thành, về nước đúng thời hạn, NLĐ sẽ được Tổ chức IM Japan hỗ trợ từ 600.000 yên/người đến 1.000.000 yên/người (tương đương khoảng từ 120 triệu đồng đến 200 triệu đồng Việt Nam đồng) tùy vào số năm thực tập để khởi nghiệp.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com