Minh bạch thuế trong bảo vệ môi trường

Việc sửa đổi, bổ sung thuế đáp ứng được các yêu cầu cải cách thuế, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế – xã hội trong bối cảnh mới của hội nhập quốc tế. Việt kiều hồi hương mang theo ô tô sẽ buộc phải đóng thuế Hướng dẫn đăng ký, kê khai, Đọc thêm »

Văn bản thuế chỉ đạo và hướng dẫn thủ thục nhập khẩu bột cá từ Nga

Mới đây nhiều doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu bột cá từ Nga để sản xuất thức ăn chăn nuôi  đã đề nghị Tổng cục Hải hướng dẫn về thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng và các giấy tờ hợp lệ để thông quan. Đột ngột dừng thông quan xe ô Đọc thêm »

144 Doanh nghiệp bị bêu tên vì nợ thuế

Có tổng cộng 144 Doanh nghiệp bị bêu tên trong đợt này với số tiền nợ thuế, phí và tiền thuê đất hơn 100 tỷ đồng vừa được Cục thuế Hà Nội đưa ra. Việt kiều hồi hương mang theo ô tô sẽ buộc phải đóng thuế Hướng dẫn đăng ký, kê khai, quyết toán Đọc thêm »

Đột ngột dừng thông quan xe ô tô nhập khẩu của Euro Auto

Ngay sau khi bộ tài chính phát hiện ra những sai phạm dựa trên các văn bản về Thuế về việc nhập khẩu ô tô hiệu BMW tại công ty cổ phần ô tô Âu Châu (Euro Auto). Tổng cục Hải quan đã quyết định dừng thông quan các lô hàng của công ty này Đọc thêm »

Luật thuế GTGT có một số sửa đổi và bổ sung năm 2016

Thuế giá trị gia tăng (VAT) là một loại thuế gián thu. Hàng hóa, dịch vụ chính là đối tượng chịu thuế dùng cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng ở nước ta. Tại kỳ họp Quốc hội vừa qua vào ngày 06/04/2016 có sửa đổi một số điều luật trong văn bản thuế của loại Đọc thêm »