Vì sao gái ngành Tài chính lại Ế giống gái ngành Y?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Cũng giống như con gái ngành Y, con gái ngành Tài chính đang phải đối diện với tình cảnh ế mà không biết rằng các chàng trai đều ngưỡng mộ khả năng của các cô nàng.

gai e -1

Vì sao gái ngành Tài chính lại Ế giống gái ngành Y?

Tại sao con gái Tài chính và ngành Y lại ế?

Tình yêu của các cô nàng học ngành Tài chính không giống như các đôi lứa học chuyên ngành khác. Nếu như các cô nàng học ngành liên quan đến nghệ thuật như múa, hát, nhà văn đều ảo mộng trong những giấc mơ thì các cô nàng học ngành Tài chính lại thực tế và luôn nhìn cuộc sống bằng con mắt hiện thực. Đặc biệt các cô nàng đam mê với ngành này đều có tinh thần chăm chỉ học tập cao độ và cập nhật thông tin nhanh chóng. Chính vì thế mà mỗi khi các trường Tài chính nổi tiếng như Học viện Tài chính tuyển sinh các cô nàng đều săn lùng thông tin khá nhanh.

Bạn Nguyễn Phương Anh – một trong những sinh viên theo học ngành Tài chính đang làm việc tại Phòng tuyển sinh liên thông Học viện Tài chính cho biết: “Những cô gái theo ngành Tài chính như mình đa phần đều có tính cách mạnh mẽ và thực tế nên người bạn đời của các cô gái thường có yêu cầu rất cao, bên cạnh việc quan tâm, chăm sóc đúng nghĩa là người yêu, người chồng, anh ta phải kiếm được tiền bằng hoặc hơn cô gái”. Có lẽ chính tâm lý đó mà các cô gái ngành Tài chính thường lấy chồng khá muộn. Đôi khi những cô nàng này lại kén chọn đến khi quá tuổi mới trở giật mình, nhưng khi đã yên bề gia thất thì người chồng cô nàng lại không phải dạng vừa.

Trong phương diện tình yêu, những cô nàng ngành Tài chính khá tương đồng với cô gái ngành Y. Họ không chỉ có cái đầu lạnh, một tính cách mạnh mẽ khiến các chàng trai trở nên khó gần mỗi khi muốn bước tới mà đôi khi chính tính cách cũng như tính chất công việc đã đẩy các chàng trai ra xa cô nàng hơn.

gai e -2

Mối tương quan giữa con gái ngành Tài chính và ngành Y

Mối tương quan giữa con gái ngành Tài chính và ngành Y

Những tư tưởng thực tế cùng với cái đầu lạnh cũng khiến các cô nàng trở nên cứng đầu trong những câu chuyện tình cảm. Họ không biết làm sao trở nên mềm yếu khiến các chàng trai có cảm giác mình có thể che chở cho người con gái bên cạnh mình. Đặc biệt những cô nàng ngành Tài chính có khả năng kiếm tiền vô cùng giỏi có thể hơn các chàng trai ngành khác. Đây cũng chính là một trong những lí do mà các chàng trai mặc dù ngưỡng mộ nhưng không dám lại gần.

Các cô gái ngành Tài chính và các cô gái ngành Y dường như có sự tương đồng lẫn nhau về phương diện tình yêu. Nếu như các cô nàng ngành Y không thể trọn vẹn trong vấn đề tình cảm, gia đình đòi hỏi người bạn đời luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu và cảm thông những khó khăn của cô này thì tình yêu của họ mới thật bền chặt do tính chất của công việc đi sớm về khuya với những ca trực, ca môt dầy đặc. Nếu như các cô nàng ngành Y mong muốn người yêu mình cảm thông cho công việc của mình bao nhiêu thì những cô nàng Tài chính lại đòi hỏi người bạn đời của mình cao bấy nhiêu.

Bạn Phan Hằng Nga đang theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội cho biết: “Mặc dù mình đang còn là sinh viên nhưng cũng đang trong quá trình thực tập nên phải trực tại bệnh viện qua đêm rất nhiều. Còn chưa nói sau khi mình ra trường, công việc còn vất vả hơn với những ca trực dầy đặc trong khi người yêu của không cảm thông cho công việc của mình thì thất khó có thể giữ cuộc tình đó lâu dài. Mình cũng đã từng chia tay một mối tình vì anh ấy không thể chấp nhận một người không thuộc về gia đình”.

Có người cho rằng con gái ngành Y và con gái ngành Tài chính đều là người lạnh lùng, vô cảm nhưng họ không hiểu rằng đó là do tính chất của công việc và đằng sau bộ mặt đó là trái tim ấm áp và khát khao hạnh phúc. Vì vậy những chàng trai hãy trân trọng, đồng cảm và hỗ trợ các cô gái tốt nhất để hoàn thành không chỉ là người phụ nữ gia đình mà còn là người phụ nữ thành đạt.

Nguồn: Hocvientaichinhtuyensinh.com