VietJet đứng trước nỗi lo phải nhận quá nhiều máy bay


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong thời điểm năm 2017 sắp cận kề, VietJet đang đứng trước một khối lượng lớn máy bay sắp được thực hiện trong thời gian tới, trong đó có hơn 100 máy bay Airbus A320 và 100 máy bay Boeing 737 Max 200s.

Hãng hàng không VietJet đứng trước nỗi lo phải nhận nhiều máy bay

Hãng hàng không VietJet đứng trước nỗi lo phải nhận nhiều máy bay

Giữ đà tăng trưởng cách tiếp nhận thêm máy bay

Đây là một trong những nhiệm vụ không hề đơn giản khi cạnh tranh trong một thị trường Đông Nam Á đầy khắc nghiệt. Hãng hàng không giá rẻ VietJet đã dùng nhiều cách thức quảng cáo nhằm tăng lượng khách trong những năm qua, như việc sử dụng các tiếp viên mặc bikini để quảng bá thương hiệu. Thế nhưng những thách thức đang chờ đợi phía trước còn rất nhiều nếu như VietJet muốn nâng tầm quốc tế.

Các hãng hàng không thi nhau cạnh tranh, trong khi đó đơn hàng máy bay lớn nhất lại thuộc về VietJet. Trong 5 năm qua, VietJet hết sức thành công nhưng những gì VietJet làm được chỉ gói gọn trong thị trường nội địa. Theo CAPA, thị trường hàng không nội địa của Việt Nam trong năm qua đã tăng trưởng lên 30%, gấp 5 lần tốc độ tăng trưởng kinh tế thay vào đó VietJet cũng cần phải giải quyết các vấn đề về thuế.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành VietJet đang vạch ra chiến lược phát triển kinh doanh tại các nước như Trung Quốc, Nga, Australia. Hãng hàng không tư nhân số 1 Việt Nam có thể kết hợp với các đối tác nội địa Trung Quốc nhằm mở rộng thị trường trong thương vụ lần này.

VietJet đến thời điểm hiện tại vẫn làm rất tốt

VietJet đến thời điểm hiện tại vẫn làm rất tốt

Liệu có quá nhiều máy bay?

Việc VietJet nhận số lượng đặt hàng máy bay lớn bao gồm 100 máy bay Airbus A320 và 100 máy bay Boeing 737 Max 200s đã trở thành sự kết hợp hiếm thấy trong đơn hàng của những hãng hàng không giá rẻ.  Đặc biệt, đơn hàng Boeing bị nhiều người đặt dấu hỏi về tính chính trị bởi nó được ký kết trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ đương nhiệm – ông Barack Obama. Bà Thảo đã bác bỏ ý kiến này. Bà Thảo cho biết hoạt động kinh doanh của công ty đủ để thực hiện đơn hàng hơn 20 tỷ USD này mặc dù VietJet hiện vẫn đang nợ 5.000 tỷ VND.

Người phát ngôn của Boeing cho biết thỏa thuận với VietJet không có gì thay đổi cho tới thời điểm này. Kết thúc năm 2016, VietJet hiện có khoảng 40 máy bay và đặt mục tiêu tăng lên 200 chiếc vào năm 2023. Tới thời điểm này, VietJet vẫn đang làm rất tốt khả năng kinh tế tài chính của mình, tuy nhiên để có thể duy trì tốc độ tăng trưởng mạnh là cả một vấn đề lớn, cần có những hướng đi chính xác nhất.

Nguồn: Hocvientaichinhtuyensinh.com