Xác định hướng đi sự nghiệp của sinh viên tài chính sau khi tốt nghiệp


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hiểu rõ được công việc có phù hợp với bản thân hay không là điều vô cùng khó khăn để sinh viên tài chính có thể xác định hướng sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

1-a1eac

Sinh viên tài chính cần xác định hướng đi rõ ràng

Sinh viên tài chính cần xác định hướng đi rõ ràng

Ngành kinh tế tài chính hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh khác nhau được sử dụng rộng rãi. Môi giới chứng khoán và công ty bảo hiểm là những công việc thu hút được khá nhiều sự quan tâm của sinh viên bởi tiền hoa hồng cao, mặc dù vậy hướng đi tư vấn đầu tư cũng là hướng đi tốt với mức phí tính theo giờ hoặc nhận thì lao dựa trên tỷ lệ phần trăm tính trên số tài sản thuộc quyền quản lý của họ.

Quy mô của công ty cũng là một vấn đề cần quan tâm. Các công ty lớn sẽ cung cấp cho bạn các tiện nghi như không gian văn phòng, trang thiết bị làm việc hiện đại…Tuy nhiên, các công ty như vậy sẽ thường có giao chỉ tiêu sản xuất cố định, trả hoa hồng ít hơn và cách quản lý chặt chẽ hơn. Ngược lại, các công ty nhỏ tuy không gian làm việc trang thiết bị không được đầy đủ hiện đại bằng nhưng môi trường làm việc thoải mái hơn và bạn được làm việc toàn diện hơn về sản phẩm và dịch vụ từ đầu cho tới cuối. Làm việc trong các công ty nhỏ sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau kể cả là sửa một cái máy in. Với sinh viên tài chính thì có thể tự lên kế hoạch tài chính toàn diện cho một khách hàng, bao gồm những thứ như chuẩn bị kế hoạch thế chấp và lập báo cáo thuế thu nhập. Ở những công ty lớn, bạn chưa chắc được làm những công việc này đâu.

Việc đào tạo và hỗ trợ ở các công ty thì khác nhau. Các công ty tài chính như Smith Barney hoặc Northwestern Mutual sẽ cung cấp cho nhân viên của họ tất cả các chương trình học tập và đào tạo cần thiết để họ có thể vượt qua các bài kiểm tra, cũng như những đợt tập huấn bán hàng và quảng cáo sản phẩm. Những sinh viên mới ra trường sẽ được hưởng lợi từ các chương trình đào tạo này. Dù cuối cùng bạn thất bại trong môi trường cạnh tranh ở công ty đó thì bạn vẫn có những kỹ năng đánh giá và điều này sẽ hấp dẫn các doanh nghiệp nhỏ – những công ty không thể cung cấp các chương trình đào tạo mà bạn đã nhận được ở công ty lớn này.

99224ece414cf5a4a9b772edefe4a7586666c705

Rút ra bài học và đúc kết lại những gì cần làm

Rút ra bài học và đúc kết lại những gì cần làm

Ngay từ trước khi tốt nghiệp, sinh viên đại học có thể làm nhiều việc để cải thiện khả năng tiếp cận thị trường lao động của họ. Một khi bước ra thế giới thực, hãy nhớ rằng chìa khóa đầu tiên dẫn đến thành công trong nghề cố vấn tài chính là tính kiên trì. Một số sinh viên tìm được việc trong lĩnh vực này ngay sau khi tốt nghiệp, trong khi những người khác có thể phải nhảy việc nhiều lần để tìm ra nghề phù hợp nhất với họ. Chỉ những người làm việc chăm chỉ, kiên trì và sẵn sàng chấp nhận thất bại để đạt được ước mơ sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com